HƯỚNG DẪN DÙNG PROXY TRÊN ĐIỆN THOẠI ĐỂ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ IP

Để thay đổi địa chỉ IP trên máy tính có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng để fake IP trên điện thoại thì không phải ai cũng biết. Vì thế trong bài viết này, thueproxy.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách dùng Proxy trên điện thoại để thay đổi địa chỉ IP một cách đơn giản nhất. Hãy cùng xem nhé!

ĐỊA CHỈ IP LÀ GÌ?

Bạn có biết mỗi một thiết bị mạng đều có một địa chỉ IP để có thể giao tiếp với nhau. Các thiết bị phần cứng trong mạng muốn kết nối và giao tiếp được với nhau đều phải có địa chỉ IP. Các IP này không cần cố định. Nó có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề kết nối mạng và chia sẻ dữ liệu giữa nhiều máy tính với nhau.

IP sẽ giúp các thiết bị mạng Internet có thể phân biệt các địa chỉ người dùng khác nhau. Vì thế địa chỉ IP là thành phần cốt lõi không thể thiếu của mỗi thiết bị khi kết nối mạng.

TẠI SAO NÊN THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ IP THÀNH ĐỊA CHỈ IP PROXY?

IP tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại những nhược điểm. Người dùng sẽ dễ dàng bị khai thác thông tin cá nhân qua địa chỉ IP nếu bị hacker xâm nhập. Ngoài ra mọi hoạt động của người dùng đều bị lưu lại địa chỉ IP bạn đang dùng. Để khắc phục điều nà,y nhiều người tìm cách ẩn địa chỉ IP của mình bằng Proxy.

Máy chủ Proxy là các công cụ hữu ích để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Các máy chủ này hoạt động như một server trung gian cho các yêu cầu giữa bạn và web. Bạn có thể hiểu đơn giản, khi bạn gửi đi một yêu cầu trình duyệt web thì sẽ đến máy chủ Proxy đầu tiên. Sau đó yêu cầu này trở lại cùng máy chủ Proxy rồi mới chuyển tiếp dữ liệu nhận được từ website đến người dùng.

Trên Internet hiện nay có rất nhiều máy chủ được cung cấp miễn phí nhưng thường các Proxy này thường không đáng tin cậy. Vì rất dễ lộ thông tin cá nhân cũng như dễ bị hacker xâm nhập. Do đó cách an toàn nhất là nên chọn địa chỉ cho thuê Proxy trả phí có uy tín. Như thế chất lượng Proxy sẽ được đảm bảo hơn và tốc độ trình duyệt cũng nhanh hơn.

>> Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn sử dụng proxifier để fake IP toàn bộ máy tính.

TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG PROXY TRÊN ĐIỆN THOẠI?

Có rất nhiều lý do để bạn sử dụng Proxy như:

  • Bị chặn truy cập vào một trang web nào đó.
  • Ẩn địa chỉ và vị trí thực tế của máy tính.
  • Muốn fake IP để thực hiện việc tăng view, tăng like hay nuôi các tài khoản mạng xã hội…
dùng proxy trên điện thoại
  • Muốn kiếm tiền online.
  • Tăng view cho web hay video Youtube.
  • Người chơi game online.
  • Người muốn ẩn IP chính thức của mình để thực hiện công việc online nào đó.

>> Xem ngay: Dịch vụ cho thuê proxy Việt Nam chất lượng cao tại thueproxy.vn

HƯỚNG DẪN DÙNG PROXY TRÊN ĐIỆN THOẠI ĐỂ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ IP

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thay đổi địa chỉ IP cho điện thoại là chuẩn bị sẵn cho mình một Proxy. Nếu không có sẵn bạn có thể thuê Proxy giá rẻ tại thueproxy.vn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi địa chỉ IP trên IOS và Android.

1. HƯỚNG DẪN DÙNG PROXY TRÊN ĐIỆN THOẠI IOS

Truy cập vào Cài đặt từ màn hình chính và bật kết nối với Wifi.

Chọn mục Định cấu hình Proxy -> Tiếp tục chọn Thủ công.

cách dùng proxy trên điện thoại

Lần lượt nhập địa chỉ Máy chủ (Sever), số Cổng (Port) và lựa chọn Lưu (Save) để hoàn tất.

cách fake IP trên iphone

Với các địa chỉ Proxy yêu cầu cần đăng nhập, bạn kích hoạt tính năng Xác thực (Anuthentication) để nhập tài khoản Proxy của mình.

2. HƯỚNG DẪN DÙNG PROXY TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID

Để thay đổi Proxy trên Android cần thực hiện như sau:

Bạn truy cập vào Cài đặt và chọn kết nối với Wifi. Sau đó nhấn và giữ tên mạng Wifi mà bạn muốn thay đổi cài đặt Proxy và chọn vào mục Proxy.

Tiếp theo, chọn Thủ công.

Tại mục Tên máy chủ, bạn nhập vào địa chỉ IP và cổng theo số truy cập Proxy mà bạn muốn dùng trên điện thoại của mình. Sau đó nhấn OK để lưu.

Sau khi đã hoàn tất, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình đã được đổi sang địa chỉ IP mới chưa bằng cách truy cập vào link https://whatismyipaddress.com/.

Trên đây là cách đổi IP cho điện thoại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn khi sử dụng internet. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời